Toán Toán 11

Hoàng Lĩnh

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
82
43
129
23
Cà Mau
THPT Nguyễn Thị Minh Khai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Điều kiện gì để cấp số nhân là cấp số cộng
2. Tính
[tex]S_{10}=\frac{2(1-3^{10})}{1-3}=?[/tex]
[tex]S_{2017}=\frac{2(1-3^{2017})}{1-3}=?[/tex]
Xin nhắc lại không dùng máy tính :p (dùng máy tính đc thì tui còn hỏi làm gì cho mệt ;), cái đầu máy tính tính thì đc còn cái sau thì... :D)
 

yourname2001

Học sinh
Thành viên
27 Tháng ba 2017
12
5
26
23
1. Điều kiện gì để cấp số nhân là cấp số cộng
2. Tính
[tex]S_{10}=\frac{2(1-3^{10})}{1-3}=?[/tex]
[tex]S_{2017}=\frac{2(1-3^{2017})}{1-3}=?[/tex]
Xin nhắc lại không dùng máy tính :p (dùng máy tính đc thì tui còn hỏi làm gì cho mệt ;), cái đầu máy tính tính thì đc còn cái sau thì... :D)
[tex]S_{10}= 3^{10}-1[/tex]
[tex]S_{2017}= 3^{2017}-1[/tex]
Right?
 
  • Like
Reactions: Phaly and Blue Plus
Top Bottom