có bao nhiêu số tự nhiên là ước của 30^4 nhưng không tính 1 và 30^4?
dangvananh17 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng tám 2017 58 30 69 Hải Phòng THPT TH 28 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. có bao nhiêu số tự nhiên là ước của 30^4 nhưng không tính 1 và 30^4?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. có bao nhiêu số tự nhiên là ước của 30^4 nhưng không tính 1 và 30^4?
H huongnguyen22k2 Banned Banned Thành viên 27 Tháng mười một 2017 23 7 6 22 Nam Định trường ,lớp ,quê, tên,tuổi ,... 28 Tháng mười một 2017 #2 Goi số đó là A, phân tích A ra thừa số nguyên tố, a,b,c.. nếu A = a^x thì A có x+1 ước nếu A = a^x. b^y thì A có ( x+1) (y+1) ước nếu A = a^x . b^y .c^z +.....thì A có (x+1)(y+1)(z+1)...ước Reactions: dangvananh17
Goi số đó là A, phân tích A ra thừa số nguyên tố, a,b,c.. nếu A = a^x thì A có x+1 ước nếu A = a^x. b^y thì A có ( x+1) (y+1) ước nếu A = a^x . b^y .c^z +.....thì A có (x+1)(y+1)(z+1)...ước