toán 11

dangvananh17

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2017
58
30
69
Hải Phòng
THPT TH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng Oxy, cho đường thẳng d có phương trình x+y=10. Qua phép tịnh tiến theo véctơ v (2:-1), đường thẳng d có ảnh là đường thẳng có phương trình được xác định theo phương trình nào dưới đây:
A. 2x-y=10 B.(x+2)+(y-1)=10
C.(x-2)+(y+1)=10 D.-x+2y=10
 

Nguyễn Gia Thịnh

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng chín 2017
7
7
6
23
Quảng Nam
x+y=10 (*)
V(2;1)
Gọi M(x,y) thuộc (*)
M'(x';y') là ảnh của M qua phép tt vecto v
<=> x'=x+2 => x=x'-2
y'=y-1 => y=y'+1
Thế vào (*) X'-2+Y'+1=10
=> C
 
  • Like
Reactions: toilatot

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
x+y=10 (*)
V(2;1)
Gọi M(x,y) thuộc (*)
M'(x';y') là ảnh của M qua phép tt vecto v
<=> x'=x+2 => x=x'-2
y'=y-1 => y=y'+1
Thế vào (*) X'-2+Y'+1=10
=> C
c2 gọi cụ thể điểm M ra
cách này thì dù dài hay ngắn nhưng nó áp dụng cho tất cả các phép biến hình
#nhung
 

Nguyễn Gia Thịnh

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng chín 2017
7
7
6
23
Quảng Nam
c2 gọi cụ thể điểm M ra
cách này thì dù dài hay ngắn nhưng nó áp dụng cho tất cả các phép biến hình
#nhung
Coi cái câu này đi Trên đường tròn tâm O bán kính R cho hai điểm A,B cố định và M di động. H là trực tâm tam giác MAB. Tìm tập hợp điểm P sao cho MHP đều
 
  • Like
Reactions: toilatot

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Coi cái câu này đi Trên đường tròn tâm O bán kính R cho hai điểm A,B cố định và M di động. H là trực tâm tam giác MAB. Tìm tập hợp điểm P sao cho MHP đều
chào ban bạn cũng 2k1 f làm quen nhen
bài trên theo minhd là
c/m H cố định ->đối xứng tâm hoặc tịnh tiến
tam giác MHP đều=>qua hép quay tâm M góc 60 biến H==>P
 
Top Bottom