Toán 11

Trần Thanh Nhã

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2017
16
4
6
23
Sóc Trăng

nguyengiathinhhtk@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
209
138
51
22
Quảng Nam
do TGT -1<= sinx<= 1 <=> -1<= a <=1 nếu ngoài khoảng này thì vô nghiệm đó bạn bạn thử bấm máy nhé vô nghiệm 100%
sin(2x/3-pi/3)=0 <=> 2x/3-pi/3 = kpi ( tính chất góc đặt biệt bạn thử vẻ hình ra để xem nhé )
<=> 2x/3 = pi/3+kpi
<=> 2x = pi+k3pi
<=> x = pi/2 +k3pi/2 ( k thuộc Z)
 
  • Like
Reactions: Trần Thanh Nhã
Top Bottom