Toán Toán 11

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
24
Thái Bình

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
png.latex
PT
=> [TEX]2.\frac{1-cos2x}{2}-\sqrt{3}.sin2x=-3[/TEX]
=> [TEX]1-cos2x-\sqrt{3}.sin2x=-3[/TEX]
=> [TEX]cos2x+\sqrt{3}.sin2x=4[/TEX]
Chia cả 2 vế cho 2 ta có
[TEX]\frac{1}{2}.cos2x+\frac{\sqrt{3}}{2}.sin2x=2[/TEX]
=> [TEX]cos60^{o}.cos2x+sin60^{o}.sin2x=2[/TEX]
=> [TEX]cos(2x-60^{o})=2[/TEX]
PT vô nghiệm
PT
=> [TEX]\sqrt{2}.cos(2x-\frac{\pi }{4})-cos(\frac{\pi }{2}-2x-\frac{\pi }{4})=0[/TEX]
=> [TEX]\sqrt{2}.cos(2x-\frac{\pi }{4})-cos(\frac{\pi }{4}-2x)=0[/TEX]
=> [TEX]\sqrt{2}.cos(2x-\frac{\pi }{4})-cos(2x-\frac{\pi }{4})=0[/TEX]
=> [TEX]cos(2x-\frac{\pi }{4})=0[/TEX]
..................
 

young01

Cựu Mod Tiếng Anh
Thành viên
28 Tháng hai 2017
495
677
216
1.
[tex]sin^{8}x + cos^{8}x = (sin^{4}x+cos^{4}x)^{2} - 2sin^{4}x.cos^{4}x[/tex]
= [tex](1-2sin^{2}x.cos^{2}x)^{2} - 2sin^{4}x.cos^{4}x = 1 + 2sin^{4}x.cos^{4}x - 4sin^{2}x.cos^{2}x[/tex]
= [tex]1 + \frac{1}{8}sin^{4}2x - sin^{2}2x = 1 + \frac{1}{8}.(\frac{1-cos4x}{2})^{2}-\frac{1-cos4x}{2}[/tex]
= [tex]\frac{1}{32}.cos^{2}4x+\frac{7}{16}cos4x + \frac{17}{32}[/tex]
pt <=> [tex]\frac{1}{32}.cos^{2}4x+\frac{11}{16}cos4x + \frac{17}{32}[/tex] = 0
=> cos4x=........
 
Top Bottom