Toán Toán 11

tuệ tâm

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
1
0
1
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

19399695_331047860663804_3831262996775978523_n.jpg
 

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
25
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
mk giải nếu sai thì thông cảm nhé!
a, sin^2 x+sin^2 3x+sin^2 5x=3/2
<=> 1-cos2x+1- cos6x+1-cos10x=3
<=>cos2x+cos6x+cos10x=0
<=> (cos2x+cos10x)+cos6x=0
<=> 2cos6xcos4x+cos6x=0
<=> cos6x=0 hoặc cos4x= -1/2
<=> x=pi/12+Kpi/6 hoặc x=+-pi/6+Kpi/2
c, sin2x/(cosx+1)=0
Đk: cosx khác -1 <=> x khác pi+k2pi
PT<=> sin2x=0 <=> x=kpi/2
d, 2sinx-căn 3=0
<=> sinx = (căn 3)/2
<=> x= pi/3+k2pi hoặc x=2pi/3+k2pi
bạn tự đối chiếu với Đk của đề bài nhé...
 
  • Like
Reactions: tuệ tâm
Top Bottom