[Toán 11]

T

tyn_nguyket

toán 11

gọi số phải tìm là [tex] \overline{abcdeg}[/tex]
Ta xếp các số 2,3,4,5 vào trước rồi đến 1
ta xếp 2 vào thì số 2 có 6 vị trí, tiếp đến số 3 có 5 vị trí, số 4 có 4 vị trí, số 5 có 3 vi trí.
như vậy : 6.5.4.3 = 360 (số)

nếu đúng thì ấn đúng nha
 
D

dien0709

Từ các chữ số 1,2,3,4,5 có thể lập được bao nhiêu số có 6 chữ số trong đó có 1 chữ số xuất hiện 2 lần.

Nếu ý của đề là"Từ các.....2 lần,còn các chử số khác xuất hiện 1 lần"thì đây là bài giải của mình ,bạn xem thử nha

Giả sử thêm 1 vào 5 chữ số đó=>có 6! số có 6 chữ số thỏa ycbt

=>có 5.6! số thỏa ycbt
 
V

vuonghongtham07

Từ các chữ số 1,2,3,4,5 có thể lập được bao nhiêu số có 6 chữ số trong đó có 1 chữ số xuất hiện 2 lần.

Nếu ý của đề là"Từ các.....2 lần,còn các chử số khác xuất hiện 1 lần"thì đây là bài giải của mình ,bạn xem thử nha

Giả sử thêm 1 vào 5 chữ số đó=>có 6! số có 6 chữ số thỏa ycbt

=>có 5.6! số thỏa ycbt

Chia 2! nữa bạn ơi. Kết quả là $\frac{5.6!}{2!}=1800$ số thõa mãn yêu cầu bài toán
 
F

forum_

Gọi số cần lập có dạng: abcdef ( a # 0 )

-Xếp 2 chữ số 1 vào 6 vị trí , có 6C2 cách sắp xếp

-Sắp 5 số vào 4 vị trí còn lại có : 5P4 cách

\Rightarrow Có 6C2.5P4 = 1800 số thỏa mãn ycbt
 
Top Bottom