toán 11

T

touyen_touyen84

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ các số 0 1 2 3 4 5 6 có thể lập dc bao nhiêu số tự nhiẻn
a) có 4 chữ số khác nhau và kg bắt đầu bởi 1 2
b) có 4 chữ số khác nhau và luôn có mặt chữ số 5
Bài 2: có hau hộp đựng viên bi. Hộp thứ nhất đựng 2 bi đen. 4 bi trắng. Hộp thứ hai đựng 4 bi đen. 5 bi trănhs
a) lấy mỗi hộp 1vien bi. Tính xác suất để dc 2 bi trắng
b) dồn bi trong hai hộp vào một hộp rồi lấy ra đồng thời 2 bi. Tính xác suất dể dc hai bi trắng
 
L

luckylukenhk

Từ các số 0 1 2 3 4 5 6 có thể lập dc bao nhiêu số tự nhiẻn
a) có 4 chữ số khác nhau và kg bắt đầu bởi 1 2
b) có 4 chữ số khác nhau và luôn có mặt chữ số 5

Gọi A={0; 1; 2; 3; 4; 5; 6}
Số tự nhiên có 4 chữ số được lập từ A có dạng: A1A2A3A4

a/ Số tự nhiên có 4 chữ số khác nhau và bắt đầu bời 12: (A1=1; A2=2)
Số cách chọn A3: 5
Số cách chọn A4: 4
Suy ra: Có 20 số tự nhiên có 4 chữ số khác nhau và bắt đầu bởi 12
Có 720 số tự nhiên có 4 chữ số khác nhau
Suy ra: Có 700 số tự nhiên có 4 chữ số khác nhau và không bắt đầu bởi 12

b/ Số tự nhiên có 4 chữ số khác nhau và không có mặt chữ số 5 là:
Số cách chọn A1: 5
Số cách chọn A2: 5
Số cách chọn A3: 4
Số cách chọn A4: 3
Suy ra: Có 300 số tự nhiên có 4 chữ số khác nhau và không có mặt chữ số 5
Có 720 số tự nhiên có 4 chữ số khác nhau
Suy ra: Có 420 số tự nhiên có 4 chữ số khác nhau và luôn có mặt chữ số 5
 
L

luckylukenhk

Bài 2: có hau hộp đựng viên bi. Hộp thứ nhất đựng 2 bi đen. 4 bi trắng. Hộp thứ hai đựng 4 bi đen. 5 bi trănhs
a) lấy mỗi hộp 1vien bi. Tính xác suất để dc 2 bi trắng
b) dồn bi trong hai hộp vào một hộp rồi lấy ra đồng thời 2 bi. Tính xác suất dể dc hai bi trắng

a/ Gọi A là biến cố lấy được 2 bi trắng (Mỗi hộp 1 viên):
Không gian mẫu: 6.9 = 54
Số cách chọn 1 bi trắng từ hộp 1: 4C1 = 4
Số cách chọn 1 bi trắng từ hộp 2: 5C1 = 5
Suy ra: Số cách chọn 2 bi trắng (Mỗi hộp 1 viên) là: 4.5 = 20
Suy ra: PA = 20/54 = 10/27

b/ Gọi B là biến cố lấy được 2 bi trắng sau khi dồn 2 hộp vào nhau
Không gian mẫu: 15C2
Số cách lấy được 2 bi trắng là: 9C2
Suy ra: PB = 36/105 = 12/35
 
Top Bottom