Cho $x \in [ \dfrac{ \pi}{4} \ ; \ \dfrac{\pi }{2}]$ Tìm tập giá trị của $y=5sin2x+1$
H hzaa.98 30 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $x \in [ \dfrac{ \pi}{4} \ ; \ \dfrac{\pi }{2}]$ Tìm tập giá trị của $y=5sin2x+1$ Last edited by a moderator: 30 Tháng tám 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $x \in [ \dfrac{ \pi}{4} \ ; \ \dfrac{\pi }{2}]$ Tìm tập giá trị của $y=5sin2x+1$
D demon311 30 Tháng tám 2014 #2 $x \in [ \ \dfrac{ \pi}{4} \ ; \ \dfrac{ \pi}{2} \ ] \\ \rightarrow 2x \in [ \ \dfrac{ \pi}{2} \ ; \ \pi \ ] $ Ta sẽ xét hàm số $f(2x)=\sin 2x$ với $2x \in [ \ \dfrac{ \pi}{2} \ ; \ \pi \ ] $ Dựa vào hình ta thấy Hàm số có giá trị trong đoạn $[ \ 0 \ ; \ 1 \ ]$ Last edited by a moderator: 30 Tháng tám 2014
$x \in [ \ \dfrac{ \pi}{4} \ ; \ \dfrac{ \pi}{2} \ ] \\ \rightarrow 2x \in [ \ \dfrac{ \pi}{2} \ ; \ \pi \ ] $ Ta sẽ xét hàm số $f(2x)=\sin 2x$ với $2x \in [ \ \dfrac{ \pi}{2} \ ; \ \pi \ ] $ Dựa vào hình ta thấy Hàm số có giá trị trong đoạn $[ \ 0 \ ; \ 1 \ ]$