Toán 11

N

nguyenbahiep1

Cos(pi/8(3x-căn(9x^2+160x+800)))=1

[laTEX]\frac{\pi(3x-\sqrt{9x^2+160x+800})}{8} = k2\pi \\ \\ 3x-\sqrt{9x^2+160x+800} = 16k \\ \\ 3x-16k \geq 0 \Rightarrow x \geq \frac{16k}{3} \\ \\ 9x^2+160x + 800 = (3x-16k)^2 \Leftrightarrow x(3k+5) = 8k^2-25 \\ \\ x= \frac{8k^2-25}{3k+5} \geq \frac{16k}{3} \Rightarrow k \leq - \frac{5}{3} \\ \\ x = \frac{1}{9}( 24k-40 - \frac{25}{3k+5})[/laTEX]

$3k+5$ là ước của 25 và $ k \leq - \frac{5}{3}$ và $24k-40 - \frac{25}{3k+5}$ chia hết cho 9. Vậy k = - 10

$\Rightarrow x = -31$
 
Top Bottom