toán 11

B

bonghongnho_95

2,
[TEX] 4sin^3x - 1 = 3sinx - \sqrt{3}cos3x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{3}cos3x = 3sinx - 4sin^3x + 1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{3}cos3x = sin3x+ 1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin3x - \sqrt{3}cos3x = -1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2sin(3x-\frac{\pi}{3}) = -1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow...[/TEX]
 
X

xuanquynh97

Bài 1:
$2sin4x+3cos2x+16sin^3x.cosx−5=0$

$2sin4x + 3 cos2x+ 8(2sinxcox)sin^2x-5=0$

$2sin4x + 3 cos 2x + 8sin2x.\dfrac{1-cos2x}{2} -5 =0$ (Áp dụng công thức hạ bậc $sin^2x$)

$4sin2xcos2x + 3cos2x + 4sin2x - 4sin2xcos2x - 5=0$

$3 cos2x + 4sin2x = 5$
 
X

xuanquynh97

Bai 3: Pt \Leftrightarrow $1-2sin^2x-2\sqrt{3}sinxcosx=1+sin^2x$

\Leftrightarrow $3sin^2x+2\sqrt{3}sinxcosx=0$

\Leftrightarrow $\sqrt{3}sinx(\sqrt{3}sinx+2cosx)=0$
 
Top Bottom