[Toán 11]

E

eragonmjsakj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp tôi giải bài này nha. Thầy giải rồi nhưng vẫnn không hiểu.
Cho các chữ số 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9. Có thể lập được bao nhiêu số có 6 chữ số đôi một khác nhau:
a)Luôn có mặt chữ số 0,1 sao cho chữ số 0,1 không dứng cạnh nhau.
b)Có ít nhất 2 chữ số chẵn.
Các bạn giải càng nhiều cách cang tốt nha !
Thanks!
 
O

oack

Các bạn giúp tôi giải bài này nha. Thầy giải rồi nhưng vẫnn không hiểu.
Cho các chữ số 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9. Có thể lập được bao nhiêu số có 6 chữ số đôi một khác nhau:
a)Luôn có mặt chữ số 0,1 sao cho chữ số 0,1 không dứng cạnh nhau.
b)Có ít nhất 2 chữ số chẵn.
Các bạn giải càng nhiều cách cang tốt nha !
Thanks!
câu a/ Oack nghĩ chia trường hợp!gọi số cần tìm có dạng abcdef
a=1 có 4 cách chọn vị trí cho số 0
có [TEX]A^4_8[/TEX] cách chọn cho các số còn lại
b=1 có 3 cách chọn vị trí cho số 0
có [TEX]A^4_8[/TEX] cách chọn vị trí cho 4 số còn lại
c=1 có 2 cách chọn vị trí cho số 0
có [TEX]A^4_8[/TEX] cách chọn cho 4 số còn lại
d=1 có 2 cách chọn vị trí cho số 0
có [TEX]A^4_8[/TEX] cách chọn vị trí cho các số còn lại
e giống d; f giống b
kết quả sẽ là : [TEX]A^4_8.(4+3+2+2+2+3)=26880[/TEX] :)>-
mọi ng cho ý kiến naz! xong câu này rùi làm câu b/
 
O

oack

H giỏi thật . Khen thật đó. Câu a) bạn làm đúng rồi.Thanks
đúng à^^ thầy chưa chữa cho lớp H :D
để H làm tiếp câu b xem
chắc chắn số có 6 chữ số phải có 1 chữ số chẵn oy!
chia t/h
a chẵn có 4 cách chọn a
có[TEX] A^5_5[/TEX] cách chọn cho các số còn lại
b chẵn : có 5 cách chọn b;
có [TEX]A^5_5[/TEX] cách chọn cho các số còn lại
c;d;e;f tương tự b
kết quả là [TEX]A^5_5(4+5.5)=3480[/TEX] số có 6 chữ sóđôi một khác nhau có duy nhất 1 chữ số lẻ
số có 6c/s đôi 1 khác nhau là [TEX]9.9.8.7.6.5=136080[/TEX]
kết quả cần tìm là : [TEX]136080-3480=132600 [/TEX]số
cho ý kiến naz!
 
Top Bottom