[toán 11]

V

vivi27597

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thống kê cho thấy có 30 hộ đặt mua báo A, 18 hộ đặt mua báo B, 26 hộ đặt mua báo C. Có 9 hộ đặt mua báo A và B, 16 hộ đặt mua A và C, 8hộ đặt mua B và C. Có 47 hộ có đặt mua ít nhất 1 tờ báo. Tìm:
a)số hộ chỉ mua báo A mà k mua báo B và C.
b) số hộ mua cả 3 tờ báo.
 
N

noinhobinhyen_nb

Thống kê cho thấy có 30 hộ đặt mua báo A, 18 hộ đặt mua báo B, 26 hộ đặt mua báo C. Có 9 hộ đặt mua báo A và B, 16 hộ đặt mua B và C, 8hộ đặt mua A và C. Có 47 hộ có đặt mua ít nhất 1 tờ báo. Tìm:
a)số hộ chỉ mua báo A mà k mua báo B và C.
b) số hộ mua cả 3 tờ báo.

ABC=A+B+CABBCCA+ABC|A \bigcup B \bigcup C|=|A|+|B|+|C|-|A \bigcap B|-|B \bigcap C|-|C \bigcap A|+|A \bigcap B \bigcap C|

47=30+18+269168+ABC\Leftrightarrow 47=30+18+26-9-16-8+|A \bigcap B \bigcap C|

ABC=6\Rightarrow |A \bigcap B \bigcap C|=6

vậy có 6 hộ mua cả 3 loại báo

bây giờ số người mua báo A có thể là chỉ mua báo A, hoặc A và B, hoặc mua A và C, hoặc mua cả ABC

vậy số người chỉ mua báo A là : 30-9-8-6=7

đề này ở vio đúng ko?
 
Top Bottom