Toán 11

L

longbien97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 15 chiếc hộp , trong đó có 3 phế phẩm được bỏ ngẫu nhiên vào 3 cái hộp ,mỗi hộp 5 sản phảm . Tìm xác suất để :
a) ở mỗi hộp chỉ có 1 phế phẩm
b) các phế phẩm ở hộp thứ 3
m.n giải giúp mình nha . Thanks m.n
 
L

lan_phuong_000

Có 15 chiếc hộp , trong đó có 3 phế phẩm được bỏ ngẫu nhiên vào 3 cái hộp ,mỗi hộp 5 sản phảm . Tìm xác suất để :
a) ở mỗi hộp chỉ có 1 phế phẩm
b) các phế phẩm ở hộp thứ 3
m.n giải giúp mình nha . Thanks m.n

Xem lại giùm tớ cái đề với. Đề không rõ ràng thì làm sao mà giải được.

Có 15 chiếc hộp, mỗi hộp có 5 sản phẩm?
phế phẩm bỏ vào "cái hộp"? "cái hộp" ở đây là 15 "chiếc hộp" ban đầu à?
chỉ bỏ phế phẩm vào 3 hộp thì 12 hộp kia làm sao có thể có phế phẩm mà đáp ứng câu a bạn? :)
 
L

longbien97

sorry . Mình nhầm đó là 15 sp nha bạn
.........................................................................................................................................................................................
 
L

lan_phuong_000

Có 15 sp, trong đó có 3 phế phẩm được bỏ ngẫu nhiên vào 3 cái hộp, mỗi hộp 5 sản phảm . Tìm xác suất để :
a) ở mỗi hộp chỉ có 1 phế phẩm
b) các phế phẩm ở hộp thứ 3
m.n giải giúp mình nha . Thanks m.n

$|\omega| = C_15^5.C_10^5.C_5^5$

a) Gọi A là biến cố mỗi hộp chỉ có 1 phế phẩm

$|\omega_A|= C_3^1.C_12^4.C_2^1.C_8^4.C_1^1.C_4^4$

=> $P_A = \dfrac{|\omega_A|}{|\omega|}$

b) Gọi B là biến cố các phế phẩm ở hộp 3

$|\omega_B|=C_12^5.C_7^5.C_3^3.C_2^2$

=> $P_B$
 
Top Bottom