Toán 11

X

xuanquynh97

Chứng minh
[TEX]2 C_5^k+5 C_n^{k+1}+4 C_n^{k+2}+ C_n^{k+3}= C_{n+2}^{k+2}+ C_{n+3}^{k+3}[/TEX]
m.n giúp mình nha . Thanks
Theo tớ đề phải là $C_n^k$ nhỉ
Nếu vậy ta có
$2 C_5^k+5 C_n^{k+1}+4 C_n^{k+2}+ C_n^{k+3}$
=$2C_n^k+2C_n^{k+1}+3C_n^{k+1}+3C_n^{k+2}+C_n^{k+2}+C_n^{k+3}$
=$2C_{n+1}^{k+1}+3C_{n+1}^{k+2}+C_{n+1}^{k+3}$
=$2C_{n+1}^{k+1}+2C_{n+1}^{k+2}+C_{n+1}^{k+2}+C_{n+1}^{k+3}$
=$2C_{n+2}{k+2}+C_{n+2}{k+3}$
=$C_{n+2}{k+2}+C_{n+2}{k+3}+C_{n+2}{k+2}$
=$C_{n+3}{k+3}+C_{n+2}{k+2}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom