Toán 11

T

thanghekhoc

câu trả lời

:D:D:D [TEX]2(cox+\sqrt[]{3}sinx)cosx=cosx-\sqrt[]{3}sinx+2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cos2x + \sqrt[]{3}sin2x = cosx - \sqrt[]{3}sinx + 1 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cos(\frac{\pi}{3} - 2x) = sin(\frac{\pi}{6} - x) +\frac{1}{2} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] 1 - 2sin^2(\frac{\pi}{6} - x) = sin(\frac{\pi}{6} - x) +\frac{1}{2} [/TEX]
từ đây bạn có thể tự giải rồi :):):):):)
 
Last edited by a moderator:
L

longbien97

Mình góp ý chỗ này
[TEX] cos(\frac{\pi}{3} - 2x) = sin(\frac{\pi}{6} - x) +1 [/TEX]
bạn biến đổi nhầm phải là [TEX]cos(\frac{\pi}{3} - 2x) = sin(\frac{\pi}{6} - x) +1/2 [/TEX]
đúng ko nhỉ ???
 
Last edited by a moderator:
S

shantsan56@gmail.com

Mình nghĩ cos2x = [TEX]1-2sinx^2[/TEX]??
mình không hiểu tại sao cos2x=sinx+\frac{1}{2} . Các bản giảng cho mình với.:khi (154)::khi (154)::khi (154):
 
Top Bottom