Toán 11

T

tranxuanhao97

Giải phương trình sau:
[TEX]sin(4x+\frac{\pi}{4})sin6x=sin(10x+\frac{\pi}{4})[/TEX]
m.n giải giúp minh nha .Thanks

[TEX]\frac{1}{2} [cos(2x- \frac{ \pi }{4} ) -cos(10x+ \frac{ \pi }{4})=sin(10x+ \frac{ \pi }{4} ) [/TEX] \Leftrightarrow [TEX]cos(2x- \frac{ \pi }{4} ) -cos(10x+ \frac{ \pi }{4})=2sin(10x+ \frac{ \pi }{4} )[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]cos(2x- \frac{ \pi }{4} ) +sin(10x+ \frac{ \pi }{4})=2sin(10x+ \frac{ \pi }{4} )[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]cos(2x- \frac{ \pi }{4} )-sin(10x+ \frac{ \pi }{4})=0[/TEX]
\Leftrightarrow .....
Đến đây dễ rồi đưa về pt cơ bản của sin hoặc cos là ra
bạn tự giải tiếp nhé :D:D:p
Nếu đúng thì ấn Đúng dùm nha :p:p:)>-
 
Last edited by a moderator:
L

longbien97

-cos(10x+[TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX])=sin(10x+[TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX])
sao 2 cái này bằng nhau được hả bạn ???
 
V

van09

P= [tex] \begin{pmatrix} {\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1} + {\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1} + {\frac{\sqrt{x}}{\sqrt 1-{x}} \end{pmatrix} [/tex] : [tex] \begin{pmatrix} {\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1} + {\frac{\sqrt 1-{x}}{\sqrt {x}+1} \end{pmatrix} [/tex]
a) tim ĐKXĐ và dút gọn P
b) Tính P khi x= [tex]{\frac{\sqrt 2-{3}}{2}[/tex]
c) so sánh P với [tex]{\frac{{1}}{2}[/tex]
 
Top Bottom