[toán 11]

X

xilaxilo

Last edited by a moderator:
O

oack

[TEX]sin3x=cosxcos2x(tan^2x+tan2x)[/TEX]

tìm nghiệm của PT thuộc [0 , 2008pi]

tính tổng tất cả các nghiệm đó

(ko bit nên post bài này vào mục nào

thông cảm naz mọi ng)
lời giải của tớ đây :D
[TEX]sin3x=cosxcos2x(tan^2x+tan2x)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin3x = \frac{cos2x.sin^2x}{cosx} + cosx.sin2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin3x.cosx = cos2x.sin^2x + cos^2x.sin2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin(2x +x )cosx = cos2x.sin^2x + cos^2x.sin2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin2x.cos^2x + sinx.cosx.cos2x = cos2x.sin^2x + cos^2x.sin2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx.cos2x.(cosx - sinx) = 0[/TEX]
từ đây đơn giản rồi :)>-
 
Top Bottom