Toán 11

M

mixu_tran_tkn

Giải phương trình :
[TEX]\frac{sinx.cot5x}{cos9x}=1[/TEX]
[TEX]\sqrt[]{cos2x}+\sqrt[]{1+sin2x}=2\sqrt[]{sinx+cosx}[/TEX]
thanks m.n đã giúp

Đk: sin5x khác 0
cos9x khác o

pt \Leftrightarrow sinx.cot5x = cos9x
\Leftrightarrow sinx.\frac{cos5x}{sin5x} =cos9x
\Leftrightarrow sinx.cos5x - cos9x.sin5x = 0
dùng công thức tích tổng đưa về dạng ptlg cơ bản và giải như thường là xog
( \Leftrightarrow sinx - sin14x=0)
Kết luận : So với đk pt có nghiệm.....................
 
T

tranvanhung7997

[TEX]\sqrt[]{cos2x} + \sqrt[]{1 + sin2x} = 2\sqrt[]{sinx + cosx}[/TEX]
ĐK :[TEX]sinx + cosx \geq 0[/TEX] và [TEX]cosx - sinx \geq 0[/TEX]
PT \Leftrightarrow [TEX]\sqrt[]{sinx + cosx}(\sqrt[]{cosx - sinx} + \sqrt[]{sinx + cosx} - 2) = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\sqrt[]{sinx+cosx} = 0[/TEX] \Leftrightarrow ..........
Hoặc [TEX]\sqrt[]{cosx - sinx} + \sqrt[]{sinx+cosx} = 2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cosx + \sqrt[]{(cosx - sinx)(sinx + cosx)} = 2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](cosx - sinx)(sinx + cosx) = cos^2x - 4 cosx + 4[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cos2x = cos^2x - 4 cosx + 4[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2 cos^2x - 1 = cos^2x - 4 cosx + 4[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cos^2x + 4cosx - 5 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](cosx + 5)(cosx - 1) = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cosx = 1[/TEX].................
 
D

ducladykiller96

Bất dang thuc kho

Các bạn giải giùm mình bài này với
Cho a,b,c không âm thoa mãn 0 <= a <= b <=c và a^2 +b^2 +c^2 =3. Tìm GTLN của M= 5a -4abc
 
Top Bottom