[Toán] 11

P

p3nh0ctapy3u

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho A(1,1) đường thẳng (d) : x+y+1=0 ,(C) : x^2 +y^2 =1
a.Viết pt đường thẳng qua A cắt (C) tại M,N sao cho MN= 1/2
b,Viết pt đường tròn tâm A cắt (d) tại M.N sao cho MN=căn 2

Bài 2 : Trong mp hệ tọa độ Oxy cho đường thẳng (d) x-y=0 .Đường tròn (C) có bán kính R= căn 10 cắt (d) tại 2 điểm A,B sao cho AB=4căn2 .Tiếp tuyến (C) tại A,B cắt nhau tại 1 điểm thuộc tia Oy.Viết pt đường tròn (C)
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1 : Cho A(1,1) ,(C) : x^2 +y^2 =1
a.Viết pt đường thẳng qua A cắt (C) tại M,N sao cho MN= 1/2


Đường thẳng qua A có dạng

[laTEX](a): a(x-1) + b(y-1) = 0 \\ \\ (a): ax+by -a-b = 0 \\ \\ I (0,0) , R = 1 \\ \\ MN = \frac{1}{2} \Rightarrow d(I, (a)) = \frac{\sqrt{15}}{4} \\ \\ \Rightarrow \frac{|a+b|}{\sqrt{a^2+b^2}} = \frac{\sqrt{15}}{4}\\ \\ 16(a^2+2ab+b^2) = 15(a^2+b^2) \\ \\ a^2 + 32ab+b^2 = 0 \\ \\ \Rightarrow a = (-16-\sqrt{225})b \Rightarrow a =-16-\sqrt{225}, b = 1 \\ \\ a = (-16+\sqrt{225})b \Rightarrow a = -16+\sqrt{225}, b = 1[/laTEX]

thay vào (a) là ra pt đường thẳng
 
Top Bottom