toán 11.

H

honghanh206012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Oxy chio I(-2,3)
d: 2x +3y-6=0
Một đg tròn C: [TEX]x^2 + y^2 -4x +2y -1[/TEX]=0
a) tìm ảnh (d) qua phép dời hình F có đc= phép tình tiến Q(I,90)
b) Tìm ảnh của C qua V(I,-3)
2. Cho Tam giác ABC dựng vèe phía ngoài của hình vuông ABÈ và ACIK. Gọi M là trung điểm BC.
CMR: AM vuông góc vs Fk và AM= 1/2 FK
 
N

nguyenbahiep1

Cho Oxy chio I(-2,3)
d: 2x +3y-6=0
Một đg tròn C: [TEX]x^2 + y^2 -4x +2y -1[/TEX]=0

b) Tìm ảnh của (C) qua V(I,-3)

Gọi H , R là tâm và bán kính của (C)

[laTEX]H ( 2, -1) , R = \sqrt{6}[/laTEX]

Gọi H' và R' là tâm và bán kính của (C') là ảnh của (C) qua phép vị tự trên


[laTEX]V_{(I,-3)} (H) = H' \Rightarrow \vec{IH'}= - 3\vec{IH} \\ \\ \Rightarrow H'(-14,15) \\ \\ R' = 3R = 3\sqrt{6} \\ \\ (C') : (x+14)^2 + (y-15)^2 = 54[/laTEX]
 
Top Bottom