toán 11

P

pla

X

xilaxilo

chọn 5 quân bài.tính xác suất để trong xấp bài 52 con có 5 quân độc lập thành 1 bộ tiến liên tiếp (A -2-3-4-5),(2,3,4,5,6),(10,J,Q,K,A)....( quân A đc coi là quân lớn nhất và bé nhất).
giải chi tiết giùm


có 11 bộ có 4 quân dc sắp xếp liên tiếp.

mỗi bộ có [TEX]4^4[/TEX] cách xếp (do mỗi quân có 4 cách chọn là pích, rô,.. j đó ko bit)

không gian mấu là [TEX]C_{52}^4[/TEX]

xác xuất [TEX]\frac{11. 4^4}{C_{52}^4}[/TEX]
 
P

phamhien18

bài giải

Tuấn Anh ơi nếu mình không nhầm thì bài này là chọn ra 5 quân bài liên tiếp từ bộ bài gồm 52 quân chứ không phải là 4, vì thế sẽ chỉ có 10 bộ gồm 5 quân được sắp xếp liên tiếp, mỗi bộ có 4^4 cách sắp xếp cái này đúng rồi
số phần tử của không gian mẫu C_52^5
nên xác suất là: (10*4^4 )/C_52^5
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

bài này hình như trong sách phải không, mình nhớ hình như là trong sách có giải mà, bạn ráng đọc hiểu chứ mọi người trên đây làm khó hiểu lém
 
O

oack

có 11 bộ có 4 quân dc sắp xếp liên tiếp.

mỗi bộ có [TEX]4^4[/TEX] cách xếp (do mỗi quân có 4 cách chọn là pích, rô,.. j đó ko bit)

không gian mấu là [TEX]C_{52}^4[/TEX]

xác xuất [TEX]\frac{11. 4^4}{C_{52}^4}[/TEX]
mỗi bộ có 5 quân cơ mà xilaxilo ơi :) ---> trong mỗi bộ xó [TEX]4^5[/TEX] cách
ko gian mẫu là [TEX]C^5_{52}[/TEX]
và có 10 bộ thôi ----> kq là [TEX]\frac{10.4^5}{C^5_{52}}[/TEX]

bài nì trong SBT thì phải :D
 
Top Bottom