[toán 11]

T

trangc1

S

sam_chuoi

Umbala

$$ Bạn thử xem hướng này nha, thấy lẻ nên mình nghĩ là sai. Dùng Bunhia tìm được Max của ac+bd (đã có a^2+b^2=1). Lúc này t=<căn(c^2+d^2)-cd. Thay c=d+3 vào thì chỉ còn 1 ẩn d. Đặt x=căn(2d^2+6d+9)>=3/căn(2). Suy ra t=<(2x-x^2+9)/2. Lập bảng BT là ra.
 
V

vanninza

như pn đả tháya^2+b^2 =1 nên ta có thể xem a=sinM
b=cosM
phương trình lúc này sẽ là:csinM+dcosM-cd
với thao tác đơn giản => sin(M+N).căn(c^2+d^2)-cd
mà sin(M+N)max=1 => max của đa thức khi sin(M+n)=1
ta lại cd =(9+c^2+d^2)/2
thế vào phương trình biện luận theo parapol xem x^2 là c^2 + d^2
x là căn (c^2 +d^2)
hệ số trước x^2 có mang dấu trừ
=.> lấy tọa đọ đỉnh => max
 
S

sam_chuoi

Umbala

Mình nghĩ bài 2 làm thế này, bạn thử xem nhá. Cho x=0 rồi biểu diễn y theo m. Tìm m để y=0. Các TH còn lại của m là kq cần tìm.
 
S

sam_chuoi

Umbala

Ừ nhỉ, mình k để ý là phải tồn tại. Pt ẩn y tham số m là pt bậc 2 phải k bạn? Vậy xét thêm TH nữa là tìm m để pt vô nghiệm. Mình nghĩ vậy sai thì thôi nhá.
 
Top Bottom