toan 11?

N

nguyenbahiep1

chứng minh rằng mọi diểm của đường thẳng xác định bởi phương trình y=x/3 với đồ thị của hàm số y=sinx đều cách gốc toạ độ một khoảng nhỏ hơn [tex]\sqrt{10}[/tex]

[laTEX]sinx = \frac{x}{3} \Rightarrow -3 \leq x \leq 3 \\ \\M (m , \frac{m}{3}) \\ \\ dk: m \in [-3,3] \\ \\ OM = \sqrt{m^2+\frac{m^2}{9}} = \sqrt{\frac{10m^2}{9}} \leq \sqrt{\frac{10.3^2}{9}} = \sqrt{10}[/laTEX]
 
M

mymeoacdoc

help help help help

chứng minh rằng mọi diểm của đường thẳng xác định bởi phương trình y=x/3 với đồ thị của hàm số y=sinx đều cách gốc toạ độ một khoảng nhỏ hơn [tex]\sqrt{10}[/tex]

[laTEX]sinx = \frac{x}{3} \Rightarrow -3 \leq x \leq 3 \\ \\M (m , \frac{m}{3}) \\ \\ dk: m \in [-3,3] \\ \\ OM = \sqrt{m^2+\frac{m^2}{9}} = \sqrt{\frac{10m^2}{9}} \leq \sqrt{\frac{10.3^2}{9}} = \sqrt{10}[/laTEX]
đề là nhỏ hơn mà bn, ko phai nhỏ hơn hoặc bằg!
...............................................................................................................................................
 
N

nguyenbahiep1

đề là nhỏ hơn mà bn, ko phai nhỏ hơn hoặc bằg!
...............................................................................................................................................

thì em viết thêm 1 bước nữa tại [laTEX]x = \pm 3[/laTEX] thì dấu = xảy ra , nhưng không thuộc 2 đồ thị trên nên ko tồn tại dấu = xảy ra của bất đẳng thức trên
 
Top Bottom