toán 11

C

connguoivietnam

câu 1: giải phương trình
2.sin x\2 .cos x\2 .sin 3x -4=0
câu 2 :giải phương trình
cot bình x-(căn 3-1)tất cả bình .cotx+căn 3

câu1

2.sin [TEX]\frac{x}{2}[/TEX] .cos[TEX] \frac{x}{2}[/TEX] .sin 3x - 4 = 0

\Leftrightarrow [TEX]sinx.sin3x - 4 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]cos2x - cos4x - 8 =0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] -2cos^2(2x) + cos2x - 7 = 0 [/TEX]


câu 2

[TEX]cot^2x - (\sqrt[]{3} - 1)^2.cotx + \sqrt[]{3}[/TEX]

cái này bạn ấn máy tính giải bt là dc nhớ DK nhé
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu 1: giải phương trình
2.sin x\2 .cos x\2 .sin 3x -4=0
câu 2 :giải phương trình
cot bình x-(căn 3-1)tất cả bình .cotx+căn 3


câu 1 Nếu đề thế này

[laTEX]2.sin(\frac{x}{2})cos(\frac{x}{2}).sin3x - 4 = 0 \\ \\ sinx.sin3x - 4 = 0 \Rightarrow vo-nghiem \\ \\ -1 \leq sinx.sin3x \leq 1[/laTEX]

câu 2

[laTEX]cot^2x -(\sqrt{3}-1)^2.cotx + \sqrt{3} = 0 \\ \\ cotx = u \\ \\ u^2 - 2(2-\sqrt{3}) u + \sqrt{3} = 0 \\ \\ \Delta' = ? ... ...... [/laTEX]
 
L

lan_phuong_000

1. $sin\dfrac{x}{2}.cos\dfrac{x}{2}.sin3x - 4 =0$
\Leftrightarrow $sinx.sin3x = 4$

VN

2.
$cot^2x - (\sqrt{3} -1)^2.cotx + \sqrt{3} =0$ (1)
ĐK: $x \ne k\pi$
Đặt $t = cotx$
(1) trở thành $t^2 - (\sqrt{3} -1)^2.t + \sqrt{3} =0$
Giải pt bình thường
 
Last edited by a moderator:
L

luantran1997

[tex]\Leftrightarrow 2cos(\frac{x}{2})sin(\frac{x}{2})sin(3x) - 4 = 0[/tex]

[tex]\Leftrightarrow sin(x)sin(3x) - 4 = 0[/tex]

[tex]\Leftrightarrow sin(x)(-4sin(x)^3 + 3sin(x)) - 4 = 0[/tex]

đặt sin(x)^2 = t, điều kiện t.... :)
 
Top Bottom