Giải phương trình lượng giác 2.căn 2 . cos ( 2x – pi/4 ) + tan x – 3 = 0
P pingkoham 7 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình lượng giác 2.căn 2 . cos ( 2x – pi/4 ) + tan x – 3 = 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình lượng giác 2.căn 2 . cos ( 2x – pi/4 ) + tan x – 3 = 0
S sam_chuoi 7 Tháng sáu 2013 #2 Umbala $$ đk là cosx#0. Bạn xem thử cách này nha. Ta có căn(2)(cos2x-pi/4)=sin2x+cos2x. Đặt tanx=t thì sin2x=2t/(1+t^2) và cos2x=(1-t^2)/(1+t^2). Thay vào pt, giải pt bậc 3 tìm ra t.
Umbala $$ đk là cosx#0. Bạn xem thử cách này nha. Ta có căn(2)(cos2x-pi/4)=sin2x+cos2x. Đặt tanx=t thì sin2x=2t/(1+t^2) và cos2x=(1-t^2)/(1+t^2). Thay vào pt, giải pt bậc 3 tìm ra t.
L lan_phuong_000 15 Tháng sáu 2013 #3 $2\sqrt{2}cos(2x –\pi/4) + tanx – 3 = 0$ ĐK: $x\ne \dfrac{\pi}{2}+k\pi$ (1)<=> $2.(sin2x+cos2x)+\dfrac{sinx}{cosx}-3=0$ <=> $4.sinx.cosx + 2.(1-2sin^2x) + sinx.(\dfrac{1}{cosx}-\dfrac{1}{sinx})=0$ <=> $sinx[-4.(sinx-cosx)+2.\dfrac{2(sinx-cosx)}{sin2x}]=0$ <=> $2.sinx.(sinx-cosx).(\dfrac{1}{sin2x}-2)=0$ Giải pt tích là ok Last edited by a moderator: 18 Tháng sáu 2013
$2\sqrt{2}cos(2x –\pi/4) + tanx – 3 = 0$ ĐK: $x\ne \dfrac{\pi}{2}+k\pi$ (1)<=> $2.(sin2x+cos2x)+\dfrac{sinx}{cosx}-3=0$ <=> $4.sinx.cosx + 2.(1-2sin^2x) + sinx.(\dfrac{1}{cosx}-\dfrac{1}{sinx})=0$ <=> $sinx[-4.(sinx-cosx)+2.\dfrac{2(sinx-cosx)}{sin2x}]=0$ <=> $2.sinx.(sinx-cosx).(\dfrac{1}{sin2x}-2)=0$ Giải pt tích là ok