Toán 11

M

minngok96

Có thể cách mình hơi dài dòng ^^

Gọi a,b,c lần lượt là các số theo thứ tự hàng trăm hàng chục và hàng đơn vị.
Vì là một số lớn hơn 500 nên a có thể là 5,6,7,8,9
TH1: a = 5
c = 0
b có 8 cách chọn (0->9 khác a và c)

=> có 8 cách ở TH1

TH2: a = 5
c khác 0 , c có 4 cách chọn để là một số chẵn (2,4,6,8)
b có 8 cách chọn (0->9 khác a và c)

=> có 8x4 = 32 cách ở TH2

TH3: a > 5 , a = 6,8 => có 2 cách chọn
c có 4 cách chọn (0,2,4,6,8 khác a)
b có 8 cách chọn (0-> 9 khác a và c)

=> có 2x4x8 = 64 cách ở TH3

TH4 a > 5, a=7,9 => có 2 cách chọn
c có 5 cách (0,2,4,6,8)
b có 8 cách chọn (0-> 9 khác a và c)

=> có 2x5x8 = 80 cách ở TH4

Vậy có 8+32+64+80= 184 cách chọn để là một số chẵn lớn hơn 500. :khi (192):

Bạn nào có cách nhanh hơn chỉ mình luôn :>
 
Top Bottom