Toán 11

N

nguyenbahiep1

8.sinx = {căn 3}/{cosx} + {1}/{sinx}


[laTEX]dk: x \not = \frac{k.\pi}{2} (k \in Z) \\ \\ 8sin^2x.cosx = \sqrt{3}sinx + cosx \\ \\ 8tan^2x = \sqrt{3}(tan^3x+tanx) + 1+tan^2x \\ \\ \sqrt{3}u^3 -7u^2+\sqrt{3}u+1 = 0 \\ \\ (u-\frac{1}{\sqrt{3}})(\sqrt{3}u^2-6u-\sqrt{3}) = 0 \\ \\ tan x = \frac{1}{\sqrt{3}} \\ \\ tan x = 2+\sqrt{3} \\ \\ tan x = -2+\sqrt{3}[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pingkoham

8.sinx = {căn 3}/{cosx} + {1}/{sinx}


[laTEX]dk: x \not = \frac{k.\pi}{2} (k \in Z) \\ \\ 8sin^2x.cosx = \sqrt{3}sinx + cosx \\ \\ 8tan^2x = \sqrt{3}(tan^3x+tanx) + 1+tan^2x \\ \\ \sqrt{3}u^3 -7u^2+\sqrt{3}u+1 = 0 \\ \\ (u-\frac{1}{\sqrt{3}})(\sqrt{3}u^2-6u-\sqrt{3}) = 0 \\ \\ tan x = \frac{1}{\sqrt{3}} \\ \\ tan x = 2+\sqrt{3} \\ \\ tan x = -2+\sqrt{3}[/laTEX]

Thưa thầy . Em không hiểu bước biến đổi thứ 2 .......
Từ '' 8sin^2x.cosx = \sqrt{3}sinx + cosx \ '' sang ''8tan^2x = \sqrt{3}(tan^3x+tanx) + 1+tan^2x \\ ''
Thầy nói cho em với ..... :)
 
Top Bottom