Toán 11

K

khongphaibang

pt :5sin3x=3sin5x
\Leftrightarrow-3sin5x+5sin3x=0
\Leftrightarrow-3sin5x+5sin3x+2sin3x=0
\Leftrightarrow3(sin3x-sin5x)+2sin3x =0
\Leftrightarrow-6cos4x.sinx + 2.(3sinx - 4sin^3x)=0
\Leftrightarrowsinx.[-6cos4x+6-8sin^2x]=0
\Leftrightarrow2sinx[-3cos4x +3-4sin^2x]=0

TA CO
TH1:sinx=0 \Rightarrowx=kpi
TH2:-3cos4x +3 -4sin^2x=0
(ban ap dung cong thuc nhan doi hoac cong thuc ha bac)
\Leftrightarrow-3.[(2cos^2(2x)-1)+3+2(cos2x-1)]=0
\Leftrightarrow-6cos2x+2cos2x+4=0
(ban tu giai tiep nha):D
 
P

pingkoham

cmt

Bạn xem lại chỗ dấu tương đương thứ 2 đi . Chắc có nhầm lẫn lớn rồi.
 
V

vantanbn96

ban thu giai theo cach nay xem
pttd 2sin3x=3sin5x-3sin3x
2sin3x=6cos4xsinx
6sinx-8(sin3)x=6cos4xsinx
sĩn=0 ok nha
3-4(sin2)x-3cos4x=0 chuyen cos4x ve sin2 2x la het he so tu do the là xong
 
W

windowpane

[TEX]cos4x + 12sin^2x -1 =0[/TEX]

[TEX]2cos^22x-1+6.(1-cos2x)-1=0[/TEX]

Đến đây giải pt theo cos2x rồi suy ra x
 
Top Bottom