Toán 11

T

truongvonghia

C

conga222222

Cho tứ diện SABC có góc B = 90 , AB = 2a , $BC = a.\sqrt{3}$, SA vuông góc (ABC) ; SA = 2a . M là trung điểm của AB
a) Tính đường cao AK của tam giác AMC
b) Tính tan(alpha), biết (alpha) là góc giữa (SMC) và (ABC).

2 lần diện tích tam giác AMC=AM*MC=MC*AK-->AK=...
(chú ý là K nằm ngoài đoạn MC do tam giác AMC tù)
CK vuông góc với (SAK) do CK vuông góc với SA và KA
--> alpha=góc SKA do tam giác SAK vuông tại A nên góc SKA nhỏ hơn 90 độ
tan(alpha)=SA/AK
 
Top Bottom