Toán 11

T

truongvonghia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, các cạnh bên đều bằng a căn (3). Tính khoảng cách từ S đến (ABCD).
Gọi alpha là mặt phảng qua A và vuông góc với SC. Tính diện tích thiết diện của alpha với hình chóp.
 
N

nguyenbahiep1

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, các cạnh bên đều bằng a căn (3). Tính khoảng cách từ S đến (ABCD).
Gọi alpha là mặt phảng qua A và vuông góc với SC. Tính diện tích thiết diện của alpha với hình chóp.


bạn tự vẽ hình nhé

gọi O là tâm đáy ABCD theo tính chất hình chóp tứ giác đều ta có SO là đường cao hay = d(S,(ABCD))

xét tam giác SAO vuông tại O

[laTEX]AO = \frac{a \sqrt{2}}{2} \\ \\ SA = a\sqrt{3} \\ \ \Rightarrow SO = ?[/laTEX]

câu b

từ A kẻ AH vuông với SC tại H từ A kẻ AK , và AI vuông SB và SD tương ứng

dễ dàng chứng minh AI,AK,AH cùng vuông SC vậy A,I,K,H đồng phẳng hay thiết diện là AIHK

ta sẽ có ngay IK // BD nên IK vuông mp(SAC) hay IK vuông AH

vậy AKIH là hình có 2 đường chéo vuông góc

S = AH.IK
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom