Toán 11

T

truongvonghia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

8. Cho hình chóp S.ABCD đáy ABCD là hình thang vuông tại A và B, AB = BC = a, AD = 2a, SA = a. Hai mặt bên (SAB) và (SAD) cùng vuông góc với mặt phẳng đáy. Gọi E là trung điểm của AB.
a. Tính khoảng cách giữa Ab và SD
b. Gọi M'' là trung điểm của SB, mặt phẳng ( ADM'' ) cắt hình chóp theo thiết diện là hình gì? Tính diện tích thiết diện.
 
N

nguyenbahiep1



có mp (SCD) // AB

vậy khoảng cách từ AB đến SD là khoảng cách từ A đến (SCD)

kẻ AH vuông SC

vậy AH là khoảng cách cần tình

vì CD vuông AC

SA vuông CD

nên CD vuông AH mà AH vuông SC nên AH vuông SCD

AH đơn giản rồi xét tam giác SAC là đường cao rất dễ tính

câu b


kẻ MN // BC vậy thiết diện là AMND đây là hình thang vuông chiều cao là AM

MN = 1/2 BC

diện tích hình thang vuông cũng đơn giản rồi nhé bạn
 
Top Bottom