toan 11

B

banmaixanh2996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp SABCD có đáy là hbh AB=a AD=2A. SAB là tam giác vuông cân tại A. M là diẻm thuộc A,D (P) qua M // VỚI (SAB)
A/xd thiết diện của (p) với hình chóp
b/ cm thiết diện là hình thang vuông
c/ dặt AM=X tính S thiết diên
 
Last edited by a moderator:
T

thien0526

a) (P)//(SAB) \Rightarrow (P)//SA, (P)//SB, (P)//AB
Vì (P) đi qua M thuộc (SAD) và (P)//SA nên (P) cắt (SAD) theo giao tuyến d qua M và d//SA. Gọi N lag giao điểm của d và SA.
(Giải thích tương tự cho các điểm còn lại, ở đây mình đặt là P và Q)
Thiết diện là tứ giác MNPQ

 
B

banmaixanh2996

a) (P)//(SAB) \Rightarrow (P)//SA, (P)//SB, (P)//AB
Vì (P) đi qua M thuộc (SAD) và (P)//SA nên (P) cắt (SAD) theo giao tuyến d qua M và d//SA. Gọi N lag giao điểm của d và SA.
(Giải thích tương tự cho các điểm còn lại, ở đây mình đặt là P và Q)
Thiết diện là tứ giác MNPQ


uk ý a/ mình làm đươc rồi còn b+c nua pan giúp t đj
 
Top Bottom