toán 11

T

thanhnga96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.tìm x thuộc [0,2pi] để 3 số [TEX]cos^2[/TEX]x;-1/2;sinx là số hạng liên tiếp của cấp số cộng.
2.4 số a,b,c,d liên tiếp lạp thành cấp số cộng có tổng bằng 8,tổng nghịch đảo của chúng lag 8/15 .tìm 4 số đó
mọi người ơi giúp mình nhanh với mình đang cần gấp quá.thanks.
 
K

kakashi_hatake

1.tìm x thuộc [0,2pi] để 3 số$ cos^2 x$;-1/2;sinx là số hạng liên tiếp của cấp số cộng.

Bài 1
Có $cos^2 x+sinx=-1 \\ \leftrightarrow 1-sin^2x+sinx=-1 \\ \leftrightarrow sin^2x-sinx-2=0 \\ \leftrightarrow (sinx+1)(sinx-2)=0 -> sinx=-1 \\ \leftrightarrow x=\dfrac{-\pi}{2}+2k.\pi$
Suy ra x=$\dfrac{3.\pi}{2}$
 
Top Bottom