toán 11

Z

zhingeng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/tìm nghiệm thuộc [-pi/2;pi/2]của phương trình:cos^2 x+2-3cos x=0 và biểu diễn chúng trên đường tròn lượng giác
2/giải phương trình: căn(25-4.x^2).(3sin2.pi.x+8sin.pi.x)=0
3/cho phương trình:4cos^5 x.sinx=4sin^5 x.cosx+sin^2 4x+m
biết rằng: x=-pi/8 là 1 nghiệm của phương trình.Hãy tìm tất cả các nghiệm của phương trình thỏa mãn bất phương trình: x^4-3.x^2+2 nhỏ hơn 0
 
N

nguyenbahiep1

1/tìm nghiệm thuộc [-pi/2;pi/2]của phương trình:cos^2 x+2-3cos x=0 và biểu diễn chúng trên đường tròn lượng giác


[TEX]cos^2x -3cosx +2 = 0 \\ cosx = 1 \Rightarrow x = k2.\pi \\ \frac{\pi}{2} \leq k2.\pi \leq \frac{\pi}{2} \Rightarrow -\frac{1}{4} \leq k \leq \frac{1}{4} \Rightarrow k = 0 \Rightarrow x = 0 \\ cosx = 2 (L)[/TEX]
 
Top Bottom