toán 11

T

truongduong9083

Chào bạn

Cầu 2.
Biến đổi thành
$$sin3x =sin(\dfrac{\pi}{2}- 2x)$$
Đến đây cơ bản rồi
Câu 3.
Biến đổi thành
$$tan(2x - 70^o) = - 1$$
$$\Leftrightarrow tan(2x - 70^o) = tan(-45^o)$$
Cơ bản rồi nhé
Câu 4.
Sử dụng công thức
$$cosa.cosb = \dfrac{1}{2}[cos(a+b)+cos(a-b)]$$
nhé
 
N

nhoka3

$\frac{1}{cosx}+\frac{1}{sin2x}=\frac{1}{2sin4x}$ đk bạn tự đặt nha
\Leftrightarrow $\frac{2sinx+1}{sin2x}=\frac{1}{2sin4x}$
\Rightarrow $4cos2x(2sinx+1)=1$
\Leftrightarrow $4(1-2sin^2x)(2sinx+1)-1=0$
\Leftrightarrow $-16sin^3x+8sinx-8sin^2x+4-1=0$
\Leftrightarrow $16sin^3x+8sin^2x-8sinx+3=0$
số hơi lẻ nha bạn ^_^
 
Top Bottom