Toán 11

T

tinasuco96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải các pt lượng giác sau:
a, [TEX]sin^4 x - cos^4 x + 3 cos^2 x =1[/TEX]
b, [TEX]cos(x + \frac{pi}{3}) + sin( \frac{pi}{2} + 2x)[/TEX]=0
c, [TEX]tan( \frac{pi}{3} - x). tan ( \frac{pi}{3} -2x) =1[/TEX]
d, 16 cosx. cos 2x. cos 4x = căn3.sin 8x
e,[TEX]sin^2 x + sin^2 3x = cos^2 x + cos^2 3x[/TEX]
 
N

nguyen_van_ba

Câu a: [TEX]pt \Leftrightarrow (\sin^2 x + \cos^2 x)(\sin^2 x - \cos^2 x)+3\cos^2 x=1\Leftrightarrow (\sin^2 x - \cos^2 x)+3\cos^2 x=1[/TEX]
Câu b: Chuyển vế và đổi sin thành cos là xong
Câu d: Nhân 2 vế với sinx rồi áp dụng công thức nhân đôi
Câu e.
[TEX]pt\Leftrightarrow \cos^2 x - \sin^2 x + \cos^2 3x - \sin^2 3x = 0\Leftrightarrow \cos2x + \cos6x =0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

c) ĐK.............
PT tương đương
$sin(\dfrac{\pi}{3}-x).sin(\dfrac{\pi}{3}-2x)=cos(\dfrac{\pi}{3}-x).cos(\dfrac{\pi}{3}-2x)\\
\Leftrightarrow cos(\dfrac{2\pi}{3}-3x)=0$
 
Top Bottom