toán 11

G

girltoanpro2

1. [tex]2sin^22x-1+6sin^2x-6=0[/tex]
[tex]2(sin2x)^2+6sin^2x-7=0[/tex]
[tex]8sin^2xcos^2x+6sin^2x-7=0[/tex]
[tex]8sin^2xcos^2x+6sin^2x-7(sin^2x+cos^2x)=0[/tex]
Phương trình về dạng đơn giản. Xét 2 trường hợp:
TH1: Cosx=0.
TH2: Cosx#0
Chia tất cả cho [tex]cos^2x.[/tex]
Được phương trình bậc 2 của tan. Xong.

2.[tex]3cos^26x+8sin3x.cos3x-4=0[/tex]
[tex]3cos^2{6x}+8sin3x.cos3x-4=0[/tex]
[tex]3(1-2sin^2{6x})+4sin6x-4=0[/tex]
Rút gọn, chia trường hợp. Làm bình thường thôi bạn.

3.[tex]2(sin^6x+cos^6x)-sinx.cosx=0[/tex]
[tex]2(1-\frac{3}{4}sin^2xcos^2x)-\frac{1}{2}sin2x=0[/tex]
Đơn giản rồi ^^!
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro2

1. [tex]2sin^22x-1+6sin^2x-6=0[/tex]
[tex]2(sin2x)^2+6sin^2x-7=0[/tex]
[tex]8sin^2xcos^2x+6sin^2x-7=0[/tex]
[tex]8sin^2xcos^2x+6sin^2x-7(sin^2x+cos^2x)=0[/tex]
Phương trình về dạng đơn giản. Xét 2 trường hợp:
TH1: Cosx=0.
TH2: Cosx#0
Chia tất cả cho [tex]cos^2x.[/tex]
Được phương trình bậc 2 của tan. Xong.

2.[tex]3cos^26x+8sin3x.cos3x-4=0[/tex]
[tex]3cos^2{6x}+8sin3x.cos3x-4=0[/tex]
[tex]3(1-2sin^2{3x})+4sin6x-4=0[/tex]
Rút gọn, chia trường hợp. Làm bình thường thôi bạn.

3.[tex]2(sin^6x+cos^6x)-sinx.cosx=0[/tex]
[tex]2(1-\frac{3}{4}sin^2xcos^2x)-\frac{1}{2}sin2x=0[/tex]
Đơn giản rồi ^^!

Em biết em sai đâu rồi.
Câu 1 là đặt nhân tử chung ạ?
Bày em với :D
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 1
Biến đổi phương trình thành
$2cos^2{2x} -1 +3(1-cos2x)-6 = 0$
$2cos^2{2x}-3cos2x-4 = 0$
Đến đây bạn đặt t = cos2x là xong nhé
 
Top Bottom