giải phương trình lượng giác (cosx)^2+(cos2x)^2+(cos3x)^2=3/2
T thuyduyen14 14 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình lượng giác (cosx)^2+(cos2x)^2+(cos3x)^2=3/2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình lượng giác (cosx)^2+(cos2x)^2+(cos3x)^2=3/2
N nguyenbahiep1 14 Tháng bảy 2012 #2 trả lời gặp bình phương thì hạ bậc câu nói quen thuộc trong lượng giác [TEX]1+ cos2x + 1 + cos4x + 1 + cos6x = 3 \Rightarrow cos2x + 2cos^2 2x -1 - 3.cos2x + 4cos^3 2x = 0 \Rightarrow 4.u^3 +2.u^2 -2u -1 = 0 \Rightarrow (u +\frac{1}{2})(4.u^2 -2) = 0[/TEX] với u = cos2x đến đây bạn tự làm được rồi
trả lời gặp bình phương thì hạ bậc câu nói quen thuộc trong lượng giác [TEX]1+ cos2x + 1 + cos4x + 1 + cos6x = 3 \Rightarrow cos2x + 2cos^2 2x -1 - 3.cos2x + 4cos^3 2x = 0 \Rightarrow 4.u^3 +2.u^2 -2u -1 = 0 \Rightarrow (u +\frac{1}{2})(4.u^2 -2) = 0[/TEX] với u = cos2x đến đây bạn tự làm được rồi
B bluesky911 14 Tháng bảy 2012 #3 cosx^2+cos2x^2+cox3x^2=3/2 <=>(1+cos2x)/2+(1+cos4x)/2+(1+cos6x)/2=3/2 <=>cos2x+cos4x+cos6x+3=3 <=>cos2x+cos4x+cos6x=0 <=>2cos4xcos2x+cos4x=0 <=>cos4x(2cos2x+1)=0 tới đây thj` zễ rồi.cho từng cái = o rồi giải ra
cosx^2+cos2x^2+cox3x^2=3/2 <=>(1+cos2x)/2+(1+cos4x)/2+(1+cos6x)/2=3/2 <=>cos2x+cos4x+cos6x+3=3 <=>cos2x+cos4x+cos6x=0 <=>2cos4xcos2x+cos4x=0 <=>cos4x(2cos2x+1)=0 tới đây thj` zễ rồi.cho từng cái = o rồi giải ra