Toán 11

D

dark_gialai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật, AD = [TEX]a\sqrt{3}[/TEX],DS = [TEX]a\sqrt{7}[/TEX] và [TEX]SA\perp(ABCD)[/TEX]Gọi M , N là trung điểm của SA, SB
a) chứng minh rằng (MND) vuông govs (ABCCD)
b) Tính góc hợp bởi (SCD) và ( ABCD)
c) Tính khoảng cách từ (S; ( MND))
 
A

ace.spade

Có bị sai đề ko bạn, mình vẽ cả hình 3d cũng ko thấy (MND) v (ABCD)

Có bị sai đề ko bạn, mình vẽ cả hình 3d cũng ko thấy (MND) v (ABCD)


Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật, AD = ,DS = và Gọi M , N là trung điểm của SA, SB
a) chứng minh rằng (MND) vuông govs (ABCCD)
b) Tính góc hợp bởi (SCD) và ( ABCD)
c) Tính khoảng cách từ (S; ( MND))
Hì tớ giải ra câu a , b òi
tớ giẩi thế lày:
a) [TEX]AB \perp SA ; AB \perp AD => AB \perp (ABCD) mak MN ;AB => MN \perp (ABCD) [/TEX]
đó tớ giải thế đóa

Hì tớ giải ra câu a , b òi
tớ giẩi thế lày:
a)
đó tớ giải thế đóa
__________________
hình như sai rồi bạn ah!
a,
[TEX]MN//AB\ (duong\ TB) [/TEX]---> [TEX]MN \perp AD [/TEX]
[TEX]MA \perp AD\ do (SA \perp(ABCD))[/TEX]
[TEX] AD \perp (DMN) --->[/TEX][TEX] (ABCD)\perp (DMN)[/TEX]
thui ăn cơm đã tí lên làm nốt!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom