Toán 11

H

hn3

Điều kiện : Bạn đặt .

[TEX]\sqrt{1-cosx} =\sqrt{2.{sin(\frac{x}{2})^2}[/TEX]

[TEX]=\sqrt{2}.sin(\frac{x}{2})[/TEX]

[TEX]\sqrt{1+cosx} =\sqrt{2.{cos(\frac{x}{2})^2}[/TEX]

[TEX]= \sqrt{2}.cos(\frac{x}{2})[/TEX]

Phương trình đề bài trở thành :

[TEX]\sqrt{2}.[sin(\frac{x}{2})-cos(\frac{x}{2})]=4sinxcosx[/TEX]

Mà [TEX]sin(\frac{x}{2})-cos(\frac{x}{2})=- \sqrt{2}.sin(\frac{\pi}{4}-\frac{x}{2})[/TEX]

Và [TEX]4sinxcosx=2sin2x[/TEX]

Về phương trình căn bản nhé :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom