[Toán 11]

L

lovelycat_handoi95

1.hỏi có bao nhiêu cách xếp 4 ngươì vào 3 lớp biết mỗi lớp có thể chứa đc 4 người


[TEX]TH1: [0;0;4] :=> 3cach[/TEX]

[TEX]TH2: [0;1;3] : => C^3_4.3![/TEX]

[TEX]TH3:[0;2;2]:=> C^2_4.3!:2![/TEX]

[TEX]TH4:[1;1;2]: =>C^1_2.C^2_4.3!:2![/TEX]

Vậy có : 81 cách
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Nếu là vậy thì ta nghĩ thế này:

(0,0,4) \Rightarrow rõ ràng có 3 cách.

(0,1,3) \Rightarrow 3 người có 4 cách chọn,đồng thời có 3 cách chọn phòng,1 người còn lại có 2 cách chọn phòng

[TEX]\Rightarrow C^3_4.3.2=24[/TEX] cách

(0,2,2) \Rightarrow 2 người đầu có 6 cách chọn, đồng thời 3 cách chọn phòng, 2 người còn lại có 2 cách chọn phòng,nên có:

[TEX]C^2_4.3.2=36 [/TEX] cách

(1,1,2) \Rightarrow 2 người đầu có 6 cách chọn,đồng thời 3 cách chọn phòng, có 2 cách chọn 1 người tiếp theo và 2 cách chọn phòng cho người đó,nên có:

[TEX]C^2_4.3.C^1_2.2=72[/TEX] cách

\Rightarrow có 135 cách
 
Top Bottom