Toán 11

L

loveyou_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho chóp S.ABCD co ABCD là hình bình hành, AB=2DC
a) Xác định gtuyếncủa (SAB) và (SCD)
b) Mlà trung điểm của CD , mặt phẳng (P) qua M //với BC và SD. Xác định thiết diện chópcắt bởi mp(P)
2) Cho chóp SABCD , M là tđ của SAhãy dựng thiết diên hình chóp cắt bởi ( BMC)
3) Tìm số hạng có số mũ x và số mũ y bằng nhau trong KT:[TEX]( 2y-x^2) ^{15}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

3) Tìm số hạng có số mũ x và số mũ y bằng nhau trong KT:[TEX]( 2y-x^2) ^{15}[/TEX]

Xét số hạng thứ [TEX]T_k+1[/TEX] của khai triển ta có

[TEX]T_k+1=C_n^k.a^ {n-k} b^k [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow T_k+1=C_{15}^k. (2y)^{15-k}. (-x^2)^k[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow T_k+1=C_{15}^k . 2^{15-k} . x^{2k}[/TEX]

Số mũ của x,y bằng nhau [TEX]\Leftrightarrow 15-k=2k \Leftrightarrow k=5[/TEX]

--> sh....
 
Top Bottom