Toán 11

N

nt1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mp Oxy cho A(-1,2) và đt d đi qua A có hệ số góc = 1.Gọi B là điểm di động trên d . Gọi C là điểm sao cho tứ giác AOBC là hình bình hành.Timg pt tập hợp:
a.Các tâm đx I của hbh.
b. Các trọng tâm G của tam giác ABC.
Các bạn hướng dần giúp mình.Tks nhiều:)
 
N

ngocthao1995

Trong mp Oxy cho A(-1,2) và đt d đi qua A có hệ số góc = 1.Gọi B là điểm di động trên d . Gọi C là điểm sao cho tứ giác AOBC là hình bình hành.Timg pt tập hợp:
a.Các tâm đx I của hbh.
b. Các trọng tâm G của tam giác ABC.
Các bạn hướng dần giúp mình.Tks nhiều:)

đường thẳng d qua A và có hsg=1

-->Pt đt d dạng

y=1(x+1)+2

x-y+3=0

Bạn tự vẽ hình nhé!

Lấy điểm M là trung điểm của AO

--> M(-1/2 ,1)

Đường thẳng IM song song với AB và đi qua M(-1/2,1)

Suy ra pt đt IM là : x-y+3/2=0
 
Top Bottom