[Toán 11]xin mời đại cao thủ lượng giác vô đây

T

trungcxht

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình vừa có mấy bài lương giác hay. Mình pos lên bạn nào giải đc thì mình cảm ơn nếu ko đc thì cảm ơn mình cái nha:
1. Chứng minh rằng:
sin[tex]2^o[/tex]sin[tex]18^o[/tex]sin[tex]38^o[/tex]sin[tex]42^o[/tex]sin[tex]58^o[/tex]sin[tex]62^o[/tex]sin[tex]78^o[/tex]sin[tex]82^o[/tex]=[tex]\frac{\sqrt[2]{5} - 1}{1024}[/tex]
làm đc mình pos tiếp ko làm đc mình pos đáp án cho:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
T

trungcxht

sau khi đợi các bạn trả lời quá lâu mình đành pos đáp án lên vậy và hi vọng có người giải đc bài sau nha:
Đáp án:
Ta có sin3[tex]\alpha[/tex]=3sin[tex]\alpha[/tex] - 4[tex]sin^3[/tex][tex]\alpha[/tex]=
= 4sin[tex]\alpha[/tex](\frac{3}{4} - [tex]sin^2[/tex][tex]\alpha[/tex])
= 4sin[tex]\alpha[/tex]([tex]sin^2[/tex][tex]60^o[/tex] - [tex]sin^2[/tex][tex]\alpha[/tex])
= 4sin[tex]\alpha[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom