[Toán 11] Xin hỏi bài tập xác suất

N

nguyenbahiep1

Cho hộp đựng 5bi xanh, 6 bi đỏ, 7 bi vàng. Chọn ngẫu nhiên 3 viên bi
a> tính xs để 3 viên bi đó cùng màu
b> Tính xs để trong 3 viên đó có 2 viên bi cùng màu
c> Tình xs để 3 viên bi khác màu
Thanks

bài này đã dược giải và đưa link đến phần tin nhắn sao còn hỏi lại http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2194819&posted=1#post2194819
câu a

[laTEX]|\Omega| = C_{18}^3 = 816 \\ \\ |\Omega_A| = C_5^3+C_6^3+C_7^3 = 65 \\ \\ P_A = \frac{65}{816}[/laTEX]

câu b

[laTEX]|\Omega| = C_{18}^3 = 816 \\ \\ |\Omega_B| = C_5^2.(C_6^1+C_7^1)+C_6^2.(C_5^1+C_7^1)+C_7^2.(C_5^1+C_6^1) = 541 \\ \\ P_B = \frac{541}{816}[/laTEX]

câu c

[laTEX]|\Omega| = C_{18}^3 = 816 \\ \\ |\Omega_C| = C_5^1.C_6^1.C_7^1 = 210 \\ \\ P_C = \frac{210}{816} = \frac{35}{136}[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom