[Toán 11] Xét tính tăng giảm của dãy số

C

cobe_xauxi_ngungoc

Last edited by a moderator:
V

vivietnam

$u_{n+1}-u_n=\dfrac{(n+1)^4+1}{n+1}-\dfrac{n^4+1}{n}=\dfrac{n(n+1)^4+n-n^4(n+1)-(n+1)}{n(n+1)}=(n+1)^3-n^3-\dfrac{1}{n(n+1)}=3n^2+3n+\dfrac{n^2+n-1}{n(n+1)}>0$ với n>=1
vậy dãy số này là dãy tăng
 
C

cobe_xauxi_ngungoc

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Em cảm ơn anh ạ, anh gợi ý cho em bài này nữa nha:

xét tính tăng giảm của

gif.latex


Em tìm mãi mà ko ra số hạng tổng quát ạ :(


xét tính tăng giảm không nhất thiết phải tìm ra số hạng tổng quát

[laTEX]U_{n+1} - U_n = U_n^2 -2U_n +2 = (U_n-1)^2 + 1 > 0 [/laTEX]

vậy dãy tăng
 
C

cobe_xauxi_ngungoc

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom