[toán 11] Xét tính liên tục

L

lovelycat_handoi95

+Tại x = 0

$\lim_{x \to 0} f(x)=\lim_{x \to 0} \frac{x^2-x-6}{x^2-3x}=\lim_{x \to 0} \frac{x+2}{x}$
Xét $\lim_{x \to 0^+} ;\lim_{x \to 0^-} $
Không tồn tại
==> f(x) gián đoạn tại x=0



+Tại x =3
$\lim_{x \to 3} f(x)=\lim_{x \to 3} \frac{x^2-x-6}{x^2-3x}=\lim_{x \to 3} \frac{x+2}{x}=\frac{5}{2}$

$ f(3)=b$

Để f(x) liên tục tại x=3 thì $ b= \frac{5}{2}$

Vậy vs $ b= \frac{5}{2}$ thì f(x) liên tục tại x=3

[TEX]\blue{b \not= \frac{5}{2}[/TEX] thì f(x) gián đoạn tại x=3
 
H

hivong_34

Nếu tớ tách
[x+2]/x= 1+(2/x)
thì lim(f(x)) x-->0 sẽ=1
như vậy nếu a=1 hàm số sẽ liên tục tại x=0 như vậy là đúng hay sai??
tớ cũng ko biết nữa!!
 
L

lovelycat_handoi95

Nếu tớ tách
[x+2]/x= 1+(2/x)
thì lim(f(x)) x-->0 sẽ=1
như vậy nếu a=1 hàm số sẽ liên tục tại x=0 như vậy là đúng hay sai??
tớ cũng ko biết nữa!!

$\lim_{x \to 0} \frac{2}{x} $ cái nỳ là dạng $\frac{0}{0}$ Nên không làm ntn được .
 
Top Bottom