[Toán 11]Xét tính liên tục của hàm số

T

truongvonghia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét tính liên tục của các hàm số:
$f(x) = \dfrac{x^3 + 3x^2 - 4}{x - 1}$ với x < 1
f(x) = m với x = 1
f(x) = 2nx - 3 với x≤1
trên R, tùy theo m và n.
----------------------------------
Mọi người xem đề có sai chỗ nào không ??
Sao có mấy bạn trong diendanhocmai bảo đề sai vậy???
Nếu đề không sai thì giải giúp em với!!!!!!!!!
Cám ơn.
 
N

noinhobinhyen

Xét hàm $F(x)$.

hàm này liên tục tại $x_o \Leftrightarrow \lim_{x \to x_o} F(x) = F(x_o)$

bài này thực sự rất đơn giản. bạn nghĩ xem /:)
 
T

truongvonghia

Xét hàm $F(x)$.

hàm này liên tục tại $x_o \Leftrightarrow \lim_{x \to x_o} F(x) = F(x_o)$

bài này thực sự rất đơn giản. bạn nghĩ xem /:)

Bạn ơi!
Bạn hướng dẫn mình cách ghi cái ngoặc vuông mà nó bao hết nhiều dòng cùng 1 lúc đc không??
Cái đề trên nó chính xác là như thế này :
Xét tính liên tục của các hàm số:
------[(x^3 + 3x^2 - 4)/(x - 1)với x < 1
f(x) = [ m với x = 1
------[ 2nx - 3 với x≤1
trên R, tùy theo m và n.
Nhưng do không biết viết cái ngoặc vuông nên mình sửa lại, ko biết có gây nhầm lẫn gì không?
 
N

noinhobinhyen

chắc bạn ghi nhầm đúng không

còn $x > 1$ nữa không thấy đâu

và $x < 1$ thôi chứ làm gì có $x \leq 1$ vì $F(1) = m$ rồi cơ mà.
 
C

cafekd

Giống như thế này nè :
------[(x^3 + 3x^2 - 4)/(x - 1)với x < 1
f(x) = [ m với x = 1
------[ 2nx - 3 với x≤1
Một cái phần ngoặc vuông mà nó bao hết cả 3 dòng luôn á.
Bạn hiểu ý mình ko??

~O) Hướng dẫn:

Gõ như thế này cậu! ;)

HTML:
$\begin{bmatrix}
\frac{x^3 + 3x^2 -4}{x-1},voi... x < 1\\m, voi ...x = 1
\\2nx - 3, voi...x \leq 1
\end{matrix}$

- Trong hệ này có dấu \leq nên nếu cậu gõ như trên sẽ không ra kết quả đâu. Cách tốt nhất là cậu vào Đây có đầy đủ thứ cậu cần, cậu chỉ việc copy url hình ảnh cho vào bài viết của mình là dc. ;)

- Hình như sai thật, cái cuối cùng phải là > 1 thì hợp lí hơn.

- Cái hệ này phải dùng ngoặc nhọn chứ đâu dùng ngoặc vuông đc nhỉ?

- Cậu vào đây xem thử: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2286621#post2286621

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom