[Toán 11] Xét tính chẵn, lẻ của hàm số

K

khonghieujca

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho hàm số f(x) và g(x) xđ mọi x thuộc R
Xét tính chẵn lẻ của fx + gx ; fx - gx ; fx ; gx ; fx/gx
khi
a, gx và fx cùng chẵn
b, __________ lẻ
c,fx chẳn, gx lẻ

câu a thôi các câu khác bạn làm tương tự

nếu f(x) và g(x) cùng chẵn

[TEX]h(x) = f(x)+g(x) \\ h(-x) = f(-x) + g(-x) = f(x) + g(x) = h(x) [/TEX]

vậy h(x) là hàm chẵn

[TEX]h(x) = f(x)-g(x) \\ h(-x) = f(-x) - g(-x) = f(x) - g(x) = h(x) [/TEX]

vậy h(x) là hàm chẵn

[TEX]h(x) = f(x).g(x) \\ h(-x) = f(-x).g(-x) = f(x).g(x) = h(x) [/TEX]

vậy h(x) là hàm chẵn

[TEX]h(x) = \frac{f(x)}{g(x)} \\ h(-x) = \frac{f(-x)}{g(-x)} = \frac{f(x)}{g(x)} = h(x) [/TEX]

vậy h(x) là hàm chẵn
 
Top Bottom